ครอบครัว
ลมหายใจสดชื่น
ไวท์เทนนิ่ง
โปรโมชั่นออนไลน์
BannerCSPR BannerProGum BannerPlax

อันดับ:
ถึงเวลาแล้วที่ควรจะทำความสะอาดลิ้น

คุณแปรงฟันอย่างน้อยวันละสองหน เป็นเวลาครั้งละหลายนาที ด้วยการขัดถูทุกซอกทุกมุม ทว่าปัญหาเรื่องคราบหินปูนและกลิ่นปากก็ยังกวนใจคุณอยู่ นี่เป็นเพราะเหตุใด ก็เนื่องจากว่าฟันสะอาดเพียงอย่างเดียวจะไม่ช่วยให้ช่องปากสะอาด

แบคทีเรียแปดสิบเปอร์เซ็นต์ที่อยู่ในช่องปาก ไม่ได้อยู่บนฟัน ทว่าสะสมอยู่ในบริเวณอื่นๆ โดยเฉพาะลิ้นและกระพุ้งแก้ม การรักษาความสะอาดของฟันไม่ให้เกิดฟันผุเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการดูแลสุขภาพช่องปาก นอกจากนี้คุณจำเป็นต้องรักษาความสะอาดของเหงือก กระพุ้งแก้ม และลิ้นด้วย

สภาวะที่ชื้นและอบอุ่นในช่องปากเหมาะอย่างยิ่งกับการแพร่ซัลเฟอร์ที่ทำให้เกิดแบคทีเรีย ซึ่งจัดได้ว่าเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้มีกลิ่นปาก แบคทีเรียจะเจริญเติบโตจากเศษอาหารจำพวกน้ำตาลและแป้งที่ติดอยู่บนลิ้น การทำความสะอาดลิ้นจึงเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในกิจวัตรการดูแลสุขภาพช่องปาก

อย่างไรก็ตาม คนส่วนมากพบว่าอุปกรณ์ทำความสะอาดลิ้นน่ารำคาญ ไม่ค่อยสะดวก และเป็นอีกขั้นตอนหนึ่งที่ต้องทำ ถ้าหากคุณรู้สึกเช่นนั้น แปรงสีฟันคอลเกต 360 องศา®อาจตอบโจทย์ให้คุณได้อย่างลงตัว

แปรงสีฟันคอลเกต 360 องศา®มีปุ่มยางทำความสะอาดที่เป็นเอกลักษณ์อยู่ด้านหลังแปรง คุณจึงมีทั้งแปรงสีฟันและส่วนทำความสะอาดลิ้นในผลิตภัณฑ์เดียว ผลการศึกษาโดยคอลเกต แสดงว่าแปรงสีฟันคอลเกต 360 องศา®ขจัดสารประกอบซัลเฟอร์ ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดกลิ่นปากได้ถึง 96 เปอร์เซ็นต์ มากกว่าแปรงสีฟันแบบธรรมดาทั่วไป ช่องปากของคุณจะรู้สึกหอมสดชื่นยิ่งกว่าการใช้แปรงธรรมดา

ทราบไหมว่า

ก่อนหน้าที่จะมีแปรงสีฟันยุคใหม่ ชาวจีนได้คิดค้นแปรงสีฟันยุคเก่าขึ้นมา ตอนปลายศตวรรษที่ 14 ในช่วงเวลาเดียวกันกับที่ คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส เดินเรือไปสำรวจทวีปอเมริกา น่าเสียดายที่ว่าแปรงยุคเก่าใช้ไม่สะดวกเลย เป็นแปรงที่ทำจากขนหมูติดกับด้ามที่ทำด้วยกระดูกหรือไม้ไผ่

นอกจากนี้การศึกษาทางคลินิกยังแสดงผลว่าแปรงสีฟันคอลเกต 360 องศา®ลดคราบหินปูนที่เกาะตามร่องฟัน และช่วยลดอาการเลือดออกตามไรฟันได้ 34 เปอร์เซ็นต์ แปรงสีฟันคอลเกต 360 องศา ถูกออกแบบให้ทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมในช่องปาก โดยที่ปลายขนแปรงยกสูงช่วยให้เข้าถึงด้านในสุดของฟันได้ มีปุ่มยางถูแบบอ่อนที่ช่วยลดคราบได้อย่างนุ่มนวล และยาสีฟันเกาะบนแปรงได้ดี ขนแปรงแน่นและเรียวเล็กสามารถเข้าถึงร่องเหงือกได้อย่างดี มีปุ่มจับขนาดใหญ่ช่วยควบคุมการแปรง และสะดวกต่อการใช้

มีรูปแบบให้เลือกอย่างหลากหลาย เพื่อให้เหมาะกับความจำเป็นของคุณโดยเฉพาะ แปรงสีฟันคอลเกต 360 องศา®เซนซิทีฟ โปร-รีลีฟ ออกแบบไว้สำหรับผู้ที่มีอาการเสียวฟัน ประกอบด้วยขนแปรงนุ่มพิเศษที่ไม่ระคายเคืองผิวรากฟัน

แปรงสีฟันคอลเกต 360 องศา®ดีพคลีน ด้วยขนแปรงบางพิเศษ สลิมทิป™ ที่เรียวเล็กกว่าและยาวกว่า ซอกซอนลึกระหว่างฟันและร่องเหงือกอย่างนุ่มนวลยิ่งกว่าแปรงธรรมดา อีกรุ่นหนึ่งคือแปรงสีฟันไฟฟ้า คอลเกต 360 องศา®โซนิคเพาเวอร์ ปฏิวัติการดูแลช่องปากด้วยระบบสั่นสะเทือนของเสียง ขนแปรงเอกลักษณ์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยขจัดคราบหินปูนระหว่างซอกฟันได้ดีกว่า ทำความสะอาดกระพุ้งแก้มและลิ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดังนั้นหากคุณต้องการให้ช่องปากสะอาดหมดจด ก็เลิกใช้แปรงสีฟันเก่าที่รูปทรงแบนๆ และหันมาใช้แปรงสีฟันคอลเกต 360 องศา ฟัน เหงือก กระพุ้งแก้ม และลิ้น จะบอกขอบคุณแน่นอน

< Back
ย้อนหลัง:สุขภาพช่องปากและโรคเบาหวาน
ถัดไป:บุตรหลานได้เปรียบด้วยสุขภาพช่องปากที่ดี
แชร์ที่: 
อันดับของคุณ:
BannerCSPR BannerProGum BannerPlax

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอลเกต
ผลโพล
เคยเลิกกับคนรักเพราะกลิ่นปากหรือไม่?
  1. 1) เคย
    โหวต
  2. 2) ไม่เคย
    โหวต
บทความที่เกี่ยวข้อง
เนื้อหาทั้งหมด >