ครอบครัว
ลมหายใจสดชื่น
ไวท์เทนนิ่ง
โปรโมชั่นออนไลน์
BannerCSPR BannerProGum BannerPlax

อันดับ:
รับประทานอาหารอย่างฉลาดและสุขภาพดีในวันหยุด

วันหยุดยาวอย่างวันตรุษจีนเป็นโอกาสดีที่สมาชิกในครอบครัวจะได้มาพบหน้าและฉลองร่วมกัน ในเทศกาลนี้มีอาหารตามประเพณี ของหวาน และน้ำอัดลมให้เลือกรับประทานมากมาย แต่เมื่อคนในครอบครัว เข้ามาสวมกอดทักทาย คุณอาจจะพบว่า คุณต้องเบือนหน้าหนีกลิ่นปากอันน่าสะพรึง

อาหารที่ผสมน้ำตาลปริมาณมาก เช่น คุกกี้หรืออาหารทอด ไม่เพียงมีไขมันสูงเท่านั้น แต่ยังเป็นสาเหตุของฟันผุและคราบจุลินทรีย์ในช่องปากด้วยหากคุณไม่รักษาความสะอาดช่องปากเป็นประจำ เนื้อสัตว์ปรุงสุกและปลาดิบอาจติดอยู่ในซอกฟัน ซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นปากหรือปากเหม็น ในขณะที่น้ำอัดลมเป็นสาเหตุของฟันผุและเป็นแหล่งอาหารชั้นดีของแบคทีเรีย

ก่อนที่คุณจะวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของอาหารในช่วงเทศกาลต่อฟันและลมหายใจ ขอให้อ่านเคล็ดลับการรับประทานของหวานอย่างง่ายๆ แต่ได้สุขภาพที่แข็งแรงในช่วงเทศกาล และวิธีดูแลรักษาช่องปากด้านล่างเพื่อช่วยให้คุณและคนในครอบครัว มีลมหายใจสดชื่นและฟันสะอาด

ของหวาน

ผลไม้สดไม่เพียงเป็นแหล่งของเส้นใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระ แต่ยังเหมาะที่จะนำมาใช้แทนของหวานที่อุดมไปด้วยน้ำตาลและไขมัน ส้มแมนดารินและส้มเขียวหวานเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์และความโชคดี ซึ่งเรารับประทานกันตามประเพณีในช่วงเทศกาลตรุษจีนอยู่แล้ว หากคุณจำเป็นต้องเสิร์ฟของหวาน ให้เลือกของหวานที่มีน้ำตาลน้อย หรือใช้ส่วนผสมทางเลือกสำหรับทำเค้ก เช่น ของหวานที่ทำจากนมไขมันต่ำหรือมีปริมาณน้ำตาลน้อยกว่าปกติ หลีกเลี่ยงการเคี้ยวขนมหวานหรือผลไม้แห้ง เพราะน้ำตาลและสารเพิ่มความหวานที่อยู่ในอาหารประเภทนี้อยู่ในปากของคุณได้นานกว่าอาหารทั่วไปและสร้างกรดมาทำลายฟันของคุณ

รู้หรือไม่

หล่อฮังก้วยเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมในเอเชีย ผลไม้ชนิดนี้หวานกว่าน้ำตาล 300 เท่า และอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ในประเทศจีน หล่อฮังก้วยถูกนำมาใช้เป็นสารให้ความหวานแคลอรี่ต่ำตามธรรมชาติและเป็นทางเลือกในการปรุงขนมหวานมานานแล้ว

น้ำช่วยชีวิต

หากคุณรู้สึกว่าอยากดื่มไวน์หรือน้ำอัดลมให้รู้สึกสดชื่น ลองเปลี่ยนใจมาดื่มน้ำสักแก้วเพื่อขจัดแบคทีเรียตกค้างที่เจริญเติบโตด้วยการกินน้ำตาลในเครื่องดื่มเหล่านี้ น้ำเปล่าช่วยป้องกันคราบสกปรกที่เกิดจากน้ำอัดลมอย่างโคล่า หรือไวน์แดง

แปรงฟัน

การดูแลความสะอาดของช่องปากเป็นประจำ เช่น แปรงฟันสองครั้งต่อวันด้วยแปรงสีฟัน Colgate 360°® และขัดฟันเป็นประจำทุกวันด้วยผลิตภัณฑ์ทางทันตกรรมที่ได้รับการรับรองจาก ADA จะช่วยป้องกันไม่ให้คนในครอบครัวรีบผลักคุณออกขณะกอดลา และเทศกาลจะยังคงเป็นเทศกาลแห่งความสุขอย่างแท้จริง

< Back
ย้อนหลัง:ว่าที่คุณแม่ต้องการวิตามินดีเพิ่มขึ้น
ถัดไป:ลดความเครียดเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นของเหงือกและฟัน
แชร์ที่: 
อันดับของคุณ:
BannerCSPR BannerProGum BannerPlax

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอลเกต
ผลโพล
เคยเลิกกับคนรักเพราะกลิ่นปากหรือไม่?
  1. 1) เคย
    โหวต
  2. 2) ไม่เคย
    โหวต
บทความที่เกี่ยวข้อง
เนื้อหาทั้งหมด >