ครอบครัว
ลมหายใจสดชื่น
ไวท์เทนนิ่ง
โปรโมชั่นออนไลน์
BannerCSPR BannerProGum BannerPlax

อันดับ:
อย่าปล่อยให้คราบพลัคซ่อนตัวอยู่ในปากของคุณ!

การสะสมของคราบพลัคในช่องปากไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพราะว่าเกิดจากแบคทีเรียที่เจริญเติบโตด้วยอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลที่เรารับประทานเข้าไป คราบพลัคเหมือนแผ่นฟิล์มไร้สีที่ค่อยๆ เกาะตัวบนผิวฟัน และทำให้เคลือบฟันผุกร่อน หรือทำให้เหงือกอักเสบ คุณจึงควรจะระมัดระวัง โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ยังไม่มีกิจวัตรที่ดีในการรักษาความสะอาดของฟัน โชคดีที่มีวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ ได้แก่ ยาเม็ดย้อมคราบพลัค

อะไรคือยาเม็ดย้อมคราบพลัค

ยาดังกล่าวหาซื้อได้จากทันตแพทย์หรือร้านขายยา เป็นแคปซูลที่เคี้ยวได้ ซึ่งจะย้อมคราบพลัค เพื่อดูประสิทธิภาพการแปรงฟัน สรุปแล้วก็เปรียบได้กับเครื่องจับโกหกสำหรับฟันของคุณ โดยส่งสัญญาณว่ามีปัญหา ซึ่งคุณคงจะมองไม่เห็น

คำแนะนำ

ยาเม็ดย้อมคราบพลัคใช้ได้ง่ายมาก จึงเหมาะทั้งสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก เคี้ยวยาให้ละเอียด แล้วก็กลั้วน้ำลายให้ทั่วปากเป็นเวลา 30 วินาที หลังจากนั้นถ่มออกมาและค่อยๆ บ้วนปากด้วยน้ำสะอาด จากนั้นอ้าปากกว้างๆ เพื่อตรวจดูสีที่คราบสีในปาก! หากคุณเห็นว่ามีคราบสีก็แสดงว่าคุณมีคราบพลัค และแปรงออกให้สะอาดหมดจด

ทราบไหมว่า

ยาเม็ดดังกล่าวประกอบด้วยสมุนไพรย้อมสี เพื่อช่วยให้เห็นคราบได้อย่างชัดเจนและง่ายดาย การใช้สารย้อมสีมีมานมนานแล้ว และบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ดึกดำบรรพ์ ตั้งแต่สมัยยุคหินกลาง เมื่อ 10,000 ปีก่อน

เคล็ดลับ

เล่นเป็นเกมเพื่อส่งเสริมบุตรหลาน โดยที่คุณลองใช้ยาก่อน และแสดงให้เด็กเห็นว่าน่าสนุกที่จะกลั้วไปมาในปาก และมองหาคราบสี เด็กคงจะอยากลองบ้างเป็นแน่! นี่คือวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้ดูแลเอาใจใส่นิสัยที่ดีในการรักษาความสะอาด

คุณอาจจะเพิ่มความสนุกด้วยการซื้อกระจกส่องฟันเล็กๆ ไว้ให้คุณและบุตรหลานใช้ เด็กชอบของเก๋ๆ กระจกส่องฟันจะช่วยให้เด็กตรวจดูคราบพลัคในบริเวณที่มองไม่ค่อยเห็น

บางครั้งคราบจะจับอยู่เป็นเวลาสองสามชั่วโมง ดังนั้นขอให้แน่ใจว่าใช้ยาเม็ดย้อมคราบพลัคตอนกลางคืน ก่อนเข้านอน

< Back
ย้อนหลัง:บุตรหลานได้เปรียบด้วยสุขภาพช่องปากที่ดี
ถัดไป:อย่าปล่อยให้คราบพลัคซ่อนตัวอยู่ในปากของคุณ!
แชร์ที่: 
อันดับของคุณ:
BannerCSPR BannerProGum BannerPlax

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอลเกต
ผลโพล
เคยเลิกกับคนรักเพราะกลิ่นปากหรือไม่?
  1. 1) เคย
    โหวต
  2. 2) ไม่เคย
    โหวต
บทความที่เกี่ยวข้อง
เนื้อหาทั้งหมด >