ครอบครัว
ลมหายใจสดชื่น
ไวท์เทนนิ่ง
โปรโมชั่นออนไลน์
BannerCSPR BannerProGum BannerPlax

อันดับ:
ว่าที่คุณแม่ต้องการวิตามินดีเพิ่มขึ้น

ร่างกายคนเราต้องการวิตามินในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด แต่สำหรับว่าที่คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ วิตามินสำคัญกว่านั้น สงสัยไหมว่าเพราะอะไร อ่านต่อไปสิ...

ปัญหาการคลอดบุตร

นักวิทยาศาสตร์พบความเชื่อมโยงกันระหว่างโรคเหงือกในคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์และการคลอดก่อนกำหนด อะไรคือสาเหตุของโรคเหงือก สาเหตุหนึ่งของโรคเหงือกก็คือ การขาดวิตามินดี นอกจากนี้ เด็กที่คลอดก่อนกำหนดมักจะมีปัญหาสุขภาพฟันด้วย

โครงการศึกษาวิจัยในเด็กทารก 135 คนที่คุณแม่ได้รับวิตามินดีไม่เพียงพอพบว่า 21.6% มีความบกพร่องของชั้นเคลือบฟัน และ 33.6% มีสัญญาณของฟันผุ ร่างกายของทารกอาจสร้างกระดูกนิ่มๆ ขึ้นมา หรือที่รู้จักกันในชื่อโรคกระดูกอ่อน (ซึ่งส่งผลเกิดภาวะขาโค้งงอและกระดูกพรุน) หากพวกเขาได้รับระดับวิตามินดีน้อยเกินไป

ปกป้องตัวเองด้วยวิตามินดี

ว่าที่คุณแม่สามารถบริโภควิตามินดีในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่ายกายได้ง่ายๆ นมเสริมสารอาหาร ปลาที่มีไขมันสูงอย่างปลาแซลมอน และวิตามินสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ล้วนเป็นแหล่งวิตามินดีชั้นดี แต่คุณจะได้รับวิตามินมากกว่านั้นอีก หากออกไปรับแสงแดด (แต่ต้องได้รับแสงแดดในปริมาณที่พอดี) ก่อนเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร ควรปรึกษาแพทย์ นอกจากนี้ คุณยังสามารถตรวจเลือดเพื่อวัดระดับวิตามินดีในปัจจุบันได้อีกด้วย

เคยรู้หรือไม่

นักวิทยาศาสตร์ค้นพบความเชื่อมโยงระหว่างโรคอ้วนกับภาวะระดับวิตามินดีในเลือดต่ำ จากการศึกษาของผู้ที่ควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนักพบว่า การรับประทานอาหารแคลอรีต่ำเสริมวิตามินดีช่วยให้พวกเขาลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น

พบหมอฟัน!

เนื่องจากการทำงานของฮอร์โมนผิดไปจากเดิม สตรีที่กำลังตั้งครรภ์อาจประสบกับปัญหาสุขภาพช่องปาก อาการเจ็บเหงือก เหงือกอักเสบ เลือดออกตามไรฟันจาก 'ภาวะการเกิดเหงือกอักเสบในหญิงตั้งครรภ์' ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด สิ่งสำคัญก็คือ ในช่วงนี้ คุณต้องทำความสะอาดฟันให้สะอาดกว่าเดิม และลดปริมาณของหวานที่อาจส่งผลเสียต่อฟันของคุณ ไปพบทันตแพทย์เพื่อเตรียมตัวรับมือกับปัญหาสุขภาพที่คุณอาจต้องเผชิญ

< Back
ย้อนหลัง:ช่วยลูกน้อยให้เลิกกลัวหมอฟัน
ถัดไป:รับประทานอาหารอย่างฉลาดและสุขภาพดีในวันหยุด
แชร์ที่: 
อันดับของคุณ:
BannerCSPR BannerProGum BannerPlax

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอลเกต
ผลโพล
เคยเลิกกับคนรักเพราะกลิ่นปากหรือไม่?
  1. 1) เคย
    โหวต
  2. 2) ไม่เคย
    โหวต
บทความที่เกี่ยวข้อง
เนื้อหาทั้งหมด >