ครอบครัว
ลมหายใจสดชื่น
ไวท์เทนนิ่ง
โปรโมชั่นออนไลน์
BannerCSPR BannerProGum BannerPlax

อันดับ:
อาหารธรรมชาติในบ้านช่วยดับกลิ่นปากได้ไหม


ตอนคุณเป็นเด็ก เมื่อคุณมีกลิ่นปาก แม่จะเด็ดพาสลีย์มาให้คุณเคี้ยว พาสลีย์มีสารคลอโรฟิลด์ ซึ่งเป็นสารกำจัดกลิ่นปากในธรรมชาติ แต่รู้ไหมว่า พาสลีย์ไม่ได้เป็นสมุนไพรในบ้านเพียงอย่างเดียวที่ช่วยคุณต่อสู้กับกลิ่นปาก

ขุมทรัพย์จากธรรมชาติ

ครัวหรือสวนของคุณอาจเต็มไปด้วย "สมุนไพรดับกลิ่นปาก" จากธรรมชาติ พืชและเครื่องเทศกลิ่นหอมหวานอย่าง ยี่หร่า อบเชย เมล็ดและดอกโป๊ยกั๊ก กำจัดกลิ่นปากหลังรับประกันอาหารได้ชะงัดและง่ายดาย การเคี้ยวเมล็ดโป๊ยกั๊กหรือดอกโป๊ยกั๊กหลังมื้ออาหารหนักๆ จะช่วยให้ปากของคุณสะอาดและรู้สึกสดชื่นขึ้น

นอกจากนี้ บางคนยังเชื่อว่าผักชี ทาร์รากอน สเปียร์มินต์ โรสแมรี ยูคาลิปตัส และกระวานช่วยดับกลิ่นปากได้ คุณสามารถผสมสมุนไพรเหล่านนี้ในน้ำร้อนและดื่มเป็นชาสมุนไพรได้

เคยรู้หรือไม่

แม้แต่ในนิทาน พาสลีย์ก็ยังได้ชื่อว่าเป็นสมุนไพรรักษาอาการอาหารไม่ย่อยและดับกลิ่นปาก ในวรรณกรรมเยาวชนเรื่อง The Tale of Peter Rabbit ของบีทริกซ์ พอตเตอร์ กระต่ายน้อยกินอาหารมากเกินไป "ตอนแรก เขากินผักกาดและถั่วปากอ้าก่อน แล้วกินหัวผักกาดต่อ หลังจากนั้น เขาปวดท้อง จึงมองหาพาสลีย์"

พลังของต้นทีทรี

ทีทรีเป็นพืชพื้นเมืองของประเทศออสเตรเลียที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ หนึ่งในนั้นคือช่วยต่อสู้กับกลิ่นปาก2 น้ำมันสกัดจากใบและก้านของต้นทีทรีป้องกันแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยรักษาอาการปากเหม็นเรื้อรังได้ ในออสเตรเลีย ชาวออสเตรเลียมักจะแช่ไหมขัดฟันในน้ำมันทีทรี

โยเกิร์ตป้องกันกลิ่นปากในระยะยาว

ผลการศึกษาแสดงว่า การรับประทานโยเกิร์ตอย่างน้อยหนึ่งถ้วยต่อวันช่วยลดกลิ่นปากจากไฮโดรเจนซัลไฟด์ที่เกิดจากแบคทีเรียในช่องปาก โยเกิร์ตมีส่วนผสมของจุลินทรีย์สเตรปโตค็อกคัสเทอร์โมฟิลัส และแลคโตบาซิลลัสบัลการิคัสที่ช่วยให้ช่องปากของคุณสุขภาพดี โดยจะเข้าไปลดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของคราบพลัค โรคเหงือก รวมทั้งกลิ่นปาก

นอกเหนือจากอาหารในบ้านเหล่านี้แล้ว คุณควรปฏิบัติตามวิธีการเบื้องต้นดังต่อไปนี้เพื่อสร้างลมหายใจสดชื่น

1) แปรงฟันสองครั้งต่อวันและห้ามลืมแปรงลิ้น ผิวลิ้นของคุณเต็มไปด้วยปุ่มจำนวนมากคล้ายเส้นขนและเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียและเศษอาหาร ดังนั้น คุณควรกวาดลิ้นเบาๆ เพื่อขจัดคราบสกปรกที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปากไม่พึงประสงค์ แปรงสีฟัน Colgate® 360 มีที่กวาดลิ้นหลังหัวแปรง ซึ่งช่วยทำความสะอาดลิ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพทุกครั้งที่คุณแปรงฟัน

2) ไม่รับประกันอาหารกลิ่นแรง เช่น กระเทียมและชีส อาหารเหล่านี้จะเพิ่มปริมาณไฮโดรเจนซัลไฟด์ในปาก ซึ่งทำให้ปากของคุณมีกลิ่น

3) หลังจากตื่นนอนในตอนเช้าและแปรงฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้บ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปาก Colgate® Plax Mouthwash ที่จะป้องกันกลิ่นปากจากการสะสมของแบคทีเรียยาวนาน 12 ชั่วโมง การออกกำลังกายตอนเช้าและล้างโพรงจมูกด้วยน้ำเกลือเป็นประจำยังช่วยกำจัดกลิ่นปากของคุณได้อีกทางหนึ่ง

< Back
ย้อนหลัง:คนกินอาหารมังสวิรัติมีกลิ่นปากน้อยกว่าคนปกติใช่หรือไม่
ถัดไป:เคล็ดลับสร้างลมหายใจหอมสดชื่น
แชร์ที่: 
อันดับของคุณ:
BannerCSPR BannerProGum BannerPlax

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอลเกต
ผลโพล
เคยเลิกกับคนรักเพราะกลิ่นปากหรือไม่?
  1. 1) เคย
    โหวต
  2. 2) ไม่เคย
    โหวต
บทความที่เกี่ยวข้อง
เนื้อหาทั้งหมด >