ครอบครัว
ลมหายใจสดชื่น
ไวท์เทนนิ่ง
โปรโมชั่นออนไลน์
BannerCSPR BannerProGum BannerPlax

อันดับ:
ลิ้นทำให้ลมหายใจของคุณไม่สดชื่นใช่ไหม

ลิ้นเป็นอวัยวะขนาดใหญ่ในช่องปาก เราจะรู้สึกและสัมผัสได้เมื่อลิ้นเกิดฝ้าและสกปรก แต่เมื่อทำความสะอาดช่องปาก เราหลายคนกลับไม่สนใจลิ้น ถึงเวลาหยุดมองว่าลิ้นเป็นสิ่งแปลกปลอม มากำจัดฝ้าและช่วยให้ลิ้นรู้สึกสดชื่นกันเถอะ

สุขภาพ

ข่าวสั้น: ลิ้นของคุณเต็มไปด้วยแบคทีเรีย ที่ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลยเมื่อลองพิจารณาข้อเท็จจริงที่ว่าคนเรารับประทานอาหารบ่อยแค่ไหนและคนส่วนใหญ่ละเลยการทำความสะอาดบริเวณนี้ตอนแปรงฟัน นอกจากนี้ แบคทีเรียร้อยละ 80ในช่องปากของเราไม่ได้อาศัยอยู่ที่ฟัน แต่จะเกาะอยู่ตามกระพุ้งแก้ม เหงือก แน่นอนว่า ลิ้นเองก็เป็นบ้านพักหลังใหญ่แสนสบายให้แบคทีเรียเจริญเติบโตเช่นกัน

ลิ้นเป็นแหล่งสะสมเศษอาหาร ฉะนั้น มันจึงไม่ต่างจากสวรรค์ของบรรดาแบคทีเรีย ลองสมมุติว่าลิ้นเป็นผ้าขี้ริ้วผืนใหญ่ที่เต็มไปด้วยตะขอเกี่ยวนุ่มๆ ที่จะเกี่ยวเศษอาหารสะสมเอาไว้ เศษอาหารเหล่านี้จะย่อยสลายและดึงดูดแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นปาก

เรื่องน่าอาย

ในบางครั้ง ลิ้นที่ไม่สะอาดอาจเปลี่ยนสี มีฝ้าสีขาวหรือดำปกคลุม ทำให้ไม่น่าดู นอกจากกลิ่นปากแล้ว คุณคงไม่อยากให้ลิ้นสกปรกไม่น่าดูเพิ่มขึ้นอีกอย่างหนึ่งใช่ไหม โชคดีที่เรามีวิธีแก้ไขง่ายๆ :

เคล็ดลับ

  • ปากที่ชุ่มชื้นคือปากที่มีสุขภาพดี การขาดความชุ่มชื่นอาจทำให้เกิดกลิ่นปาก ดังนั้น การบ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปากป้องกันแบคทีเรียเป็นประจำทุกวันจะช่วยให้คุณมีลมหายใจสดชื่นอยู่เสมอ

  • ที่กวาดลิ้นใช้งานง่าย ราคาถูก และหาซื้อได้ตามร้านขายยาหรือคลินิกทันตแพทย์ทั่วไป เพียงกวาดเครื่องมือทำความสะอาดหรือที่กวาดลิ้นไปบนผิวลิ้้น ก็สามารถขจัดแบคทีเรียออกไปได้แล้ว

  • คุณสามารถใช้แปรงสีฟัน Colgate 360 º® ได้เช่นกัน แปรงสีฟันรุ่นนี้ไม่เพียงออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดฟันเท่านั้น แต่ยังสามารถทำความสะอาดลิ้น กระพุ้งแก้ม และเหงือกที่เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียในช่องปากได้อีกด้วย เพียงกลับด้านแปรงแล้วทำความสะอาดลิ้นและกระพุ้งแก้ม

เคยรู้หรือไม่

รูปร่างลิ้นและการเรียงตัวของปุ่มรับรสของแต่ละคนไม่เหมือนกัน พวกมันมีเอกลักษณ์เหมือนลายนิ้วมือ

< Back
ย้อนหลัง:ได้งานเพราะการบ้วนปาก
ถัดไป:การรับประทานอาหารเร็วเกินไปอาจทำให้เกิดกลิ่นปาก
แชร์ที่: 
อันดับของคุณ:
BannerCSPR BannerProGum BannerPlax

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอลเกต
ผลโพล
เคยเลิกกับคนรักเพราะกลิ่นปากหรือไม่?
  1. 1) เคย
    โหวต
  2. 2) ไม่เคย
    โหวต
บทความที่เกี่ยวข้อง
เนื้อหาทั้งหมด >