ครอบครัว
ลมหายใจสดชื่น
ไวท์เทนนิ่ง
โปรโมชั่นออนไลน์
BannerCSPR BannerProGum BannerPlax

อันดับ:
เตรียมตัวออกเดต

"ฟันคุณมีเศษอาหารติดอยู่..." คุณต้องไม่อยากได้ยินประโยคนี้แน่ๆ โดยเฉพาะตอนที่บรรยากาศรอบตัวกำลังอบอวลไปด้วยความโรแมนติก สิ่งสำคัญของเดตครั้งแรกคือความประทับใจแรกพบ คุณอยากสร้างความประทับใจให้คู่เดตไหม ถ้าอยากละก็ คุณควรระวังอย่าให้ช่องปากกลายเป็นบ่อกักเก็บเศษอาหาร

ความรู้เบื้องต้น

หากต้องรับประทานอาหารระหว่างเดต เศษอาหารอาจเข้าไปติดฟันหรือระหว่างซอกฟันของคุณได้เสมอ ซึ่งนอกจากจะไม่น่าดูแล้ว แบคทีเรียจะเข้าไปย่อยเศษอาหารเหล่านั้น ทำให้เกิดกลิ่นปากอีกด้วย

พกอุปกรณ์ทำความสะอาดไปด้วย

คุณไม่จำเป็นต้องพกอุปกรณ์ทำความสะอาดฟันไปครบชุด แต่ควรพกอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้สำหรับกรณีฉุกเฉิน แปรงสีฟันและยาสีฟันขนาดพกพามีขนาดเหมาะกับกระเป๋า หมากฝรั่งหรือลูกอมรสมินต์ก็อาจช่วยชีวิตคุณได้ แต่อย่าลืมว่านี่คือการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเท่านั้น เพราะหมากฝรั่งและลูกอมไม่ได้กำจัดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปาก อุปกรณ์สารพัดประโยชน์อีกชิ้นหนึ่งคือไม้กวาดลิ้น ซึ่งเป็นเครื่องมือขนาดกะทัดรัด ราคาไม่แพง หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป ที่กวาดลิ้นจะช่วยให้ช่องปากกลับมาสดชื่นเมื่อลิ้นของคุณเริ่มเป็นฝ้าสีเหลือง

เลือกกินอย่างฉลาด

ใครๆ ก็ทราบว่ากระเทียมเป็นอาหารต้องห้ามหากคุณอยากให้ค่ำคืนจบลงด้วยจุมพิตแสนโรแมนติก แต่อย่าลืมระวังเนื้อสัตว์ เพราะเศษอาหารประเภทโปรตีนมักเข้าไปติดซอกฟันและเป็นสาเหตุของกลิ่นปาก

รู้หรือไม่

หากคุณรับประทานอาหารโปรตีนสูง คาร์โบไฮเดรตต่ำ คุณกำลังเสี่ยงต่อภาวะคีโตซีส ซึ่งเป็นภาวะที่ร่างกายของคุณจะเผาผลาญไขมันแทนน้ำตาล ทำให้ปากของคุณมีกลิ่นไม่พึงประสงค์

ความเห็นของคนส่วนใหญ่

ผลการสำรวจความคิดเห็นของชาวอเมริกันกว่า 1,000 คน มีเพียง 1 ใน 7 เท่านั้นที่มองข้ามกลิ่นปากของคู่เดต 58% หรือกว่าครึ่งของผู้ตอบแบบสอบถามจะเลิกสนใจคนที่มีกลิ่นปาก และผู้หญิงเกือบครึ่งบอกว่า พวกเธอจะจบความสัมพันธ์ทันทีหากพบว่าคู่เดตมีกลิ่นปากตลอดเวลา2

ประโยชน์จากของรอบตัว

คุณสามารถกำจัดกลิ่นปากด้วยของรอบตัวได้เสมอแม้ว่าจะอยู่นอกบ้าน หากคุณอยู่ในร้านอาหาร ทางร้านอาจเตรียมไม้จิ้มฟันเอาไว้ ซึ่งคุณหยิบมาใช้ได้ทันทีหลังรับประทานอาหาร แต่หากอยู่ในบาร์ ให้คุณมองก้านเซเลอรีหรืออาหารกรุบกรอบอื่นๆ ซึ่งจะช่วยทำความสะอาดและกำจัดเศษอาหารที่ตกค้างในช่องปากออกไป นอกจากนี้ คุณยังสามารถหยิบช้อนด้านหลังมาส่องแทนกระจกขณะที่คู่เดตไปเข้าห้องน้ำ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อป้องกันไม่ให้คู่เดตทักขึ้นมาว่า "ฟันคุณมีเศษอาหารติดอยู่นะ"

< Back
ย้อนหลัง:เคล็ดลับการแต่งหน้าให้ฟันขาวขึ้น
ถัดไป:ตื่นขึ้นมาพร้อมกับฟันที่ขาวขึ้น
แชร์ที่: 
อันดับของคุณ:
BannerCSPR BannerProGum BannerPlax

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอลเกต
ผลโพล
เคยเลิกกับคนรักเพราะกลิ่นปากหรือไม่?
  1. 1) เคย
    โหวต
  2. 2) ไม่เคย
    โหวต
บทความที่เกี่ยวข้อง
เนื้อหาทั้งหมด >