ครอบครัว
ลมหายใจสดชื่น
ไวท์เทนนิ่ง
โปรโมชั่นออนไลน์
BannerCSPR BannerProGum BannerPlax

อันดับ:
3 อาชีพที่ได้เปรียบเมื่อมีฟันขาว


คุณเคยเจอเหตุการณ์ที่คุณกำลังคุยกับใครบางคนอย่างสนุกสนาน พวกเขาเป็นมิตรและน่ารักมากจนคุณต้องส่งยิ้มกว้างไปให้ ทว่าพวกเขาตกใจเล็กน้อยเมื่อเห็นว่าฟันของคุณเหลืองแค่ไหน ถ้าคุณเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ เราหวังว่าคุณจะไม่ได้ทำงานอยู่ใน 3 สาขาอาชีพที่การมีฟันขาวช่วยให้คุณก้าวหน้าด้านการงาน

ศิลปะการแสดง

ไม่ว่าคุณจะทำงานเป็นนางแบบสมัครเล่น นักแสดง หรือนักดนตรี หากคุณทำงานในอุตสาหกรรมที่เรือนร่างเป็นเรื่องสำคัญแล้วล่ะก็ คนอื่นย่อมต้องมองฟันของคุณแน่ๆ มีเหตุผลอะไรที่พวกเขาจะไม่มองฟันของคุณล่ะ คุณอยู่บนเวทีและฟันของคุณก็เป็นส่วนหนึ่งของภาพลักษณ์ที่คุณแสดงออก

อุตสาหกรรมด้านสุขภาพ

ฟันเป็นคราบเหลืองแสดงถึงการไม่ดูแลสุขภาพ เช่น ชอบสูบบุหรี่ เป็นต้น แต่มันก็แค่ดูไม่น่าดึงดูดแค่นั้นเองไม่ใช่หรือ มาลองสมมุติว่าคุณเป็นหมอฟัน แพทย์ นักโภชนาการ หรือครูสอนโยคะดูสิ ลูกค้าหรือคนไข้จะรู้สึกว่าน่าแปลกใจ หรือแม้แต่คิดว่าคุณช่างเป็นคนพูดอย่างทำอย่าง เพราะในขณะที่คุณกำลังพูดถึงสุขภาพอยู่นั้น คุณไม่ได้ใส่ใจดูแลสุขภาพปากของตัวเองเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบัน ซึ่งหลายๆ คนทราบว่าฟันเป็นคราบมักเกิดจากนิสัยการใช้ชีวิตที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เช่น การสูบบุหรี่หรือการดื่มไวน์

งานขาย

งานใดก็ตามที่ต้องใช้ทักษะการโน้มน้าวล้วนต้องอาศัยเสน่ห์ ความน่าเชื่อถือ และความน่าดึงดูดด้วยกันทั้งนั้น แต่คุณทำแบบนี้ไม่ได้แน่ถ้าคุณมีฟันเหลือง ผลการวิจัยพบว่า ความประทับใจแรกพบเกิดขึ้นแทบจะทันทีที่คนแปลกหน้าสองคนมาพบกัน โครงการศึกษาวิจัยด้านจิตวิทยาของมหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน ฉายภาพคนแปลกหน้าให้อาสาสมัครดู ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งวินาที บรรดาอาสาสมัครสามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับใบหน้า รวมถึงความน่าชื่นชม ความสามารถความน่าเชื่อถือ และความน่าดึงดูดได้ ข้อคิดก็คือ คุณจำเป็นต้องสร้างความประทับใจแรกพบ โดยการโชว์รอยยิ้มขาวสดใสแต่เนิ่นๆ และบ่อยๆ

เคยรู้หรือไม่

สุภาษิตจีนกล่าวว่า "อย่าเปิดร้านทำการค้าขาย ถ้าคุณไม่ยิ้ม" เราทุกคนทราบดีว่า รอยยิ้มจริงใจนั้นประเมินค่ามิได้ในแง่ของการสร้างความสัมพันธ์ สิ่งสำคัญในที่นี้คือคำว่า 'จริงใจ' นักวิทยาศาสตร์ชี้ว่า คนเราแสร้งทำเป็นยิ้มแย้มได้เก่งเป็นพิเศษ ดังนั้น คุณควรส่งยิ้มอย่างจริงใจเสมอ เพราะสายตาบ่งบอกความสุขของคุณได้ชัดเจนพอๆ กับรอยยิ้ม

คุณอาจรู้สึกว่าการมีฟันขาวขึ้นเป็นการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยมากเมื่อเทียบกับร่างกายทั้งหมด แต่ส่วนเล็กๆ นี้นี่เองที่สร้างความแตกต่างให้ภาพลักษณ์ของคุณอย่างใหญ่หลวง ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อคุณมีฟันขาวขึ้น คุณจะรู้สึกว่าตัวเองยิ้มบ่อยกว่าเก่าเพราะอยากโชว์ฟันสุขภาพดีให้คนอื่นเห็น ดังนั้น คุณจะดูมั่นใจ เปิดเผย และเป็นมิตรขึ้นด้วย ส่วนประโยชน์ในแง่ชีวิตการงานและชีวิตส่วนตัวนั้น ประเมินค่าไม่ได้

< Back
ย้อนหลัง:ตื่นขึ้นมาพร้อมกับฟันที่ขาวขึ้น
ถัดไป:ยาที่ทำให้ฟันเป็นคราบ
แชร์ที่: 
อันดับของคุณ:
BannerCSPR BannerProGum BannerPlax

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอลเกต
ผลโพล
เคยเลิกกับคนรักเพราะกลิ่นปากหรือไม่?
  1. 1) เคย
    โหวต
  2. 2) ไม่เคย
    โหวต
บทความที่เกี่ยวข้อง
เนื้อหาทั้งหมด >