สุขภาพช่องปากที่ดีทำให้สุขภาพแข็งแรง?

มีความเชื่อมโยงกันอย่างไร?

การแปรงฟันมีความสำคัญมากกว่าที่คุณคิด อาการเหงือกอักเสบคือระยะเริ่มต้นของโรคเหงือก จะมีอาการบวมอักเสบที่บริเวณเหงือก มีสาเหตุมาจากการสะสมตัวของคราบพลัคและแบคทีเรียบริเวณเหนือขอบเหงือก หากไม่มีการรักษาอาจสามารถพัฒนาไปสู่โรคปริทนต์อักเสบ** ซึ่งเป็นการติดเชื้อในระยะที่รุนแรง และส่งผลให้เกิดเหงือกบวมอักเสบ จากผลการศึกษาพบว่ามีความเชื่อมโยงกันระหว่างโรคปริทันต์อักเสบและโรคทางระบบบางชนิด เช่น โรคหลอดเลือดสมอง, โรคเบาหวาน, โรคหัวใจ ซึ่งเป็นสาเหตุอันดับต้นๆ ของการเสียชีวิตทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย ยังต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมอีกเพื่อให้มีความเข้าใจมากขึ้นลักษณะของความเชื่อมโยงนี้และผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากโรคเหงือกที่ในระดับที่รุนแรง อาจปรากฏในอาการของโรคทางระบบเหล่านี้

ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยป้องกันอาการเหงือกอักเสบ มีส่วนผสมที่สามารถลดอาการเหงือกบวมอักเสบและลดการสะสมของแบคทีเรียได้ ด้วยนวัตกรรมใหม่เพื่อให้มั่นใจว่าการมีส่วนผสมที่ต่อต้านแบคทีเรียได้นานถึง 12 ชั่วโมงเต็ม

ต่อสู้กับแบคทีเรียในช่องปากและลดอาการเหงือกบวมอักเสบซึ่งอาจนำไปสู่โรคเหงือก ด้วยการแปรงฟันโดยใช้ยาสีฟันคอลเกต โททอล® ซึ่งนับเป็นวิธีการง่ายๆ ที่เราสามารถใช้เป็นประจำทุกวันเพื่อรักษาสุขภาพช่องปาก และอาจทำให้เกิดผลเชิงบวกต่อสุขภาพกายโดยรวมอีกด้วย.

ColgatePalmolive.co.th  |  Colgate.co.th  |  กฎหมาย/ความเป็นส่วนตัว  |  แผนที่เว็บไซต์ Colgate.co.th  |  Colgate Total Site Map  |  Contact Us
@ สงวนลิขสิทธิ์โดย บริษัท คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ
คุณกำลังเข้าชมเว็บไซต์ประเทศไทย