ศูนย์ดูแลสุขภาพปากและฟันคอลเกต

ยาสีฟันสูตรใหม่ซึ่งมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดและช่วยให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติเป็นประกายสำหรับทุกรอยยิ้ม

ยาสีฟัน

แปรงสีฟันสำหรับทุกรอยยิ้ม ได้รับการออกแบบมาให้จับได้ถนัดมือและมีขนแปรงที่นุ่มนวล

แปรงสีฟัน

ทุกรอยยิ้มมีเอกลักษณ์และต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน คอลเกตมีทางออกสำหรับทุกๆ รอยยิ้ม

ค้นหาตามประโยชน์
ขนาดตัวอักษร

การขูดหินปูนและการเกลารากฟันเพื่อช่วยให้ปาก และฟันของคุณสะอาด

คุณพบทันตแพทย์เป็นประจำทุกๆ หากเดือนเพื่อตรวจสุขภาพฟันและทำความสะอาดโดย มืออาชีพ แล้วในการพบครั้งหนึ่งทันตแพทย์บอกคุณว่าคุณเป็น โรคเหงือก โรคเหงือกเป็นการอับเสบของเนื้อเยื่อของเหงือกซึ่ง อาจส่งผลต่อฟันและกระดูกหุ้มฟันในปากของคุณได้ คราบจุลินทรีย์ กรด และคราบอาหารบางชนิดอาจก่อให้เกิดโรคเหงือกได้ อย่างไรก็ตาม วิธีที่มักใช้ในการรักษาโรคเหงือกมีอยู่สองวิธี ได้แก่ การขูดหินปูน และการเกลารากฟัน

การขูดหินปูนทำได้โดยใช้เครื่องมือแบบแมนวล (manual) เครื่องมืออัลตร้าโซนิค หรือทั้งสองแบบ ทันตแพทย์จะเริ่มการรักษาโดยการตรวจช่องปากของคุณอย่างละเอียด จากนั้นจะใช้อุปกรณ์ขูดหินปูนแบบอัลตร้าโซนิคเพื่อขจัด คราบแบคทีเรียด้วยการสั่นสะเทือนของเสียง อุปกรณ์ขูดหินปูนแบบอัลตร้าโซนิคจะกำจัดหินปูนที่ เกาะอยู่ตามซอกฟัน (ก้อนหินปูน) คราบหินปูนและเมือก (Biofilm) จากทั้งผิวฟันและใต้แนวขอบเหงือก เครื่องมือแบบแมนวลอาจใช้เพื่อขจัดส่วนที่หลงเหลือออก

การเกลารากฟันเป็นการขูดหินปูนที่ผิวรากฟันโดยละเอียดเพื่อลดการอักเสบของเนื้อเยื่อของเหงือก ทันตแพทย์ขูดหินปูนที่ผิวรากฟันเพื่อให้พื้นที่เป้าหมาย เรียบ กำจัดคราบหินปูนและเมือก

จะรู้สึกอย่างไร
หากเนื้อเยื่อของเหงือกของคุณไวต่อความรู้สึก และติดเชื้อ ทันตแพทย์อาจใช้ยาชาเฉพาะที่ หากฟันของคุณไวต่อความรู้สึกก่อนและหลังการทำความสะอาดโดยผู้เชี่ยวชาญ แนะนำให้ใช้ครีมบรรเทาความปวดเพื่อลดอาการเสียวฟันได้  อาจต้องนัดสองถึงสี่ครั้งเพื่อรับการขูดหินปูนและการเกลารากฟันขึ้นอยู่กับระดับของโรคในช่องปากของคุณ หากคุณเป็นโรคปริทันต์ จะต้องรักษาโดยการขูดหินปูนและการเกลารากฟันให้ เสร็จสิ้นก่อน จากนั้น จึงจะสามารถทำการศัลยกรรมมปริทันต์ได้

สุขภาพช่องปากที่ดีกว่า
สหทันตแพทย์จะให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีการดูแลรักษาฟัน และเหงือกของคุณ โดยการทบทวนวิธีการขัดและแปรงฟันอย่างถูกต้องเพื่อ ช่วยให้คุณลดการสะสมของคราบแบคทีเรียและหินปูนที่ เกาะอยู่ตามซอกฟัน

© Copyright Colgate-Palmolive Company 2011

วีดีโอที่เกี่ยวข้อง

คำแนะนำที่เกี่ยวข้อง

การประเมินลมหายใจ

การประเมินลมหายใจ

ลมหายใจของคุณสดชื่นเพียงไร หาคำตอบได้ที่สถาบัน Fresh Breath Institute

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ColgatePalmolive.co.th  |  Colgate.co.th  |  กฎหมาย/ความเป็นส่วนตัว  |  แผนที่เว็บไซต์ Colgate.co.th  |  ติดต่อเรา
@ สงวนลิขสิทธิ์โดย บริษัท คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ
คุณกำลังเข้าชมเว็บไซต์ประเทศไทย