ข้าน วิธีการหลีกเลี่ยงปัญหาสุขภาพช่องปากทั่วไป ขั้นตอนเพื่อสุขภาพช่องปากดี ข้อมูลสุขภาพช่องปากสำหรับพ่อแม่และเด็ก ตรวจสุขภาพฟันฟรีตอนนี้
ฟันผุคืออะไร? ฉันจะช่วยป้องกันการเกิดฟันผุได้อย่างไร? อะไรทำให้เกิดกลิ่นปาก? ฉันจะช่วยป้องกันกลิ่นปากได้อย่างไร? อะไรคือปัญหาเกี่ยวกับเหงือก? ฉันจะช่วยป้องกันปัญหาเหงือกได้อย่างไร? ทาร์ทาร์คืออะไร? ฉันจะช่วยป้องกันไม่ให้ทาร์ทาร์ก่อตัวขึ้นได้อย่างไร? ฉันจะทำอะไรได้บ้างเกี่ยวกับการเสียวฟันฟัน? การเปลี่ยนสีของฟันคืออะไร? การเปลี่ยนสีของฟันคืออะไร? ฉันจะช่วยป้องกันการเปลี่ยนสีของฟันได้อย่างไร? ฉันจะป้องกันไม่ให้แบคทีเรียเกิดขึ้นได้อย่างไร?
วิธีการหลีกเลี่ยงปัญหาสุขภาพช่องปากทั่วไป ขั้นตอนสำหรับสุขภาพช่องปากที่ดี การตรวจสุขภาพฟันฟรี

การเปลี่ยนสีของฟันคืออะไร?

ฟันของคุณอาจจะเป็นสีดำๆ ด่างๆ ด้วยคราบบนพื้นผิวหรือการเปลี่ยนแปลงเนื้อฟัน ทันตแพทย์แบ่งการเปลี่ยนสีออกเป็นสามประเภทหลัก:

  • เปลี่ยนสีที่มาจากภายนอก - เกิดขึ้นเมื่อชั้นนอกของฟัน (เคลือบ) มีคราบกาแฟ, ไวน์, โคลาหรือเครื่องดื่มอื่นๆ หรืออาหาร การสูบบุหรี่ยังทำให้เกิดคราบภายนอกได้
  • เปลี่ยนสีที่เกี่ยวข้องกับอายุ - นี่คือการรวมกันของปัจจัยภายนอกและอยู่ภายใน นอกจากรอยด่างที่เกิดจากอาหารหรือการสูบบุหรี่ โดยธรรมชาติฟันจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองเมื่อเวลาผ่านไป เคลือบที่ครอบคลุมฟันได้จะบางลงเมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งช่วยให้เนื้อฟันแสดงออกมา การแตกหรือบาดเจ็บอื่นๆ ของฟันยังสามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนสีได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเนื้อเยื่อได้รับความเสียหาย.
ฉันจะช่วยป้องกันการเปลี่ยนสีของฟันได้อย่างไร?